Nguy cơ của phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật tăng kích thươc tuyến vú không phải là phẫu thuật dễ thực hiện. Tuy nhiên, bất kỳ phẫu thuật nào cũng có nguy cơ và biến chứng chung của nó. Ngoài ra, còn có các biến chứng riêng của từng loại phẫu thuật

Nguy cơ của phẫu thuật nâng ngực

Biến chứng chung của phẫu thuật :

– Nhiễm trùng vết mổ.

– Vết thương lành xấu.

– Tổn thương thần kinh-mạch máu.

– Chảy máu sau mổ, nhiễm trùng quanh túi độn.

Các biến chứng riêng của túi độn:

Co thắt bao xơ, là biến chứng thường gặp, gây bóp méo túi độn và làm cứng mô vú. Điều trị bằng cách rạch hoặc cắt bỏ bao xơ, kèm với lấy bỏ hoặc thay túi độn.

Tăng cảm giác, giảm cảm giác hoặc thấy tê ở đầu vú. Những triệu chứng này thường mất đi sau một thời gian nhưng có thể tồn tại vĩnh viễn ở một số người.

Túi độn ngực không cản trở khả năng cho con bú, cũng không nguy hiểm cho phụ nữ hoặc thai nhi khi mang thai. Tuy nhiên, những thay đổi của cơ thể khi mang thai có thể ảnh hưởng đến kết quả của phẫu thuật. Như vậy, bạn cần phải thảo luận với bác sĩ nếu dự tính có thai và cho con bú sau khi đặt túi độn.

Túi độn có thể bị vỡ hoặc nứt, do chấn thương, do bị đè ép, gây thoát chất :

Nếu nước muối chứa trong túi độn bị thoát ra ngoài, sẽ được hấp thu và đào thải tự nhiên ra ngoài cơ thể.

Nếu silicone thoát ra ngoài, do silicone dẽo nên vẫn còn trong vỏ bọc của túi độn hoặc thoát ra ngoài và được cơ thể tạo vỏ xơ bao lại. Túi độn có thể không xẹp đi và khó nhận biết ngay cả được khảo sát bằng chụp cộng hưởng từ. Vì vậy, phụ nữ có túi độn chứa silicone nên khám hằng năm để đánh giá túi độn còn tốt hay không? Sau 3 năm sử dụng, người ta khuyên tất cả các túi độn silsicone nên được khảo sát bằng siêu âm hoặc chụp cộng hưởng từ.